15 lợi ích hàng đầu của Kesar cho sức khỏe

15 lợi ích hàng đầu của Kesar cho sức khỏe

Kesar là một gia vị cao cấp của tủ bếp. Nó cũng được coi là vua của gia vị. Và tên đến vì một số lý do. Lý do quan trọng nhất là - nghệ tây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về 15 lợi ích kesar hàng đầu cho sức khỏe. Bài viết này được phát triển sau khi phân tích một số tài liệu nghiên cứu cho thấy lợi ích của nghệ tây. Và những bài báo nghiên cứu được đính kèm như một nguồn cho bài viết này.

Kesar lợi ích để giảm cân

Thừa cân là vấn đề phổ biến nhất trong lối sống hiện đại ngày nay. Cuối cùng, lý do đáng chú ý để tăng cân là ăn vặt thường xuyên. Chiết xuất satiereal từ crocus sativus giúp bạn giảm ăn vặt thường xuyên. Và cuối cùng, hiệu ứng này có thể góp phần giảm cân.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20579522

Kesar cho da

Bức xạ cực tím có hại phát ra từ mặt trời có thể làm hỏng các tế bào của con người và dẫn đến ung thư da. Do có sẵn các đặc tính kaempferol và quercet trong cây kesar có khả năng hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3862060/

Lợi ích của nghệ tây cho não

Bộ não là bộ phận phức tạp và quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Saffron giúp tăng khả năng học tập và sức mạnh bộ nhớ. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí EXCLI, một chiết xuất từ ​​nghệ tây có thể gây ra suy giảm trí nhớ và kết quả là, nó cải thiện khả năng học tập.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4941809/

Saffron cho bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một vấn đề toàn cầu trong lối sống hiện đại của chúng ta. Nó thực sự là một rối loạn chuyển hóa xảy ra do sự gia tăng mức đường huyết trong cơ thể của chúng ta và không đủ bài tiết insulin. Chiết xuất nghệ tây có chất lượng để tăng tiết insulin. Và kết quả là mức đường huyết giảm.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4848502/

Đặc tính chống ung thư của kesar

Ung thư là căn bệnh đáng sợ nhất trên toàn cầu. Mặc dù đây là một căn bệnh không truyền nhiễm, nhưng những người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư là rất lớn. Tác dụng của Crocetin và Crocin từ kesar có thể được sử dụng trong điều trị hóa trị liệu để chống lại các tế bào ung thư.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30599111

Saffron lợi ích cho trầm cảm

Trầm cảm tinh thần có thể gây ra một số tác hại cho con người. Thật không may, trong văn hóa lực lượng lao động ngày nay, căng thẳng là một vấn đề phổ biến. Hậu quả của căng thẳng liên tục có thể dẫn đến suy nhược tinh thần. Saffron (Crocus sativus) có chất lượng để kiểm soát sự thay đổi tâm trạng và điều trị trầm cảm vừa phải.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24299602

Lợi ích của Kesar cho PMS

Hội chứng tiền kinh nguyệt là một loại triệu chứng về thể chất và tinh thần thường xảy ra trước thời kỳ. Các triệu chứng có thể là đau đầu, đầy hơi, vv Theo nghiên cứu, nghệ tây có thể là một thuốc giảm triệu chứng PMS hiệu quả. Và họ đã chứng minh điều đó bằng một thử nghiệm kiểm soát giả dược.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18271889

Saffron như một loại thuốc kích thích tình dục

Thuốc kích thích tình dục là thực phẩm để tăng cường ham muốn tình dục của bạn. Saffron (crocus sativus) được sử dụng trong nghiên cứu để nghiên cứu tác dụng kích thích tình dục của nghệ tây trong việc kích thích ham muốn tình dục. Cuối cùng, kết quả cho thấy nghệ tây có tác dụng tích cực đối với rối loạn chức năng cương dương.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/29881706

Lợi ích của kesar đối với thị lực

Những người bị ảnh hưởng bởi bệnh thoái hóa võng mạc bị suy giảm thị lực. Nó thường xảy ra vì lão hóa. Cuối cùng, để có một tầm nhìn tốt, đôi mắt cần có sự cân bằng chính xác giữa các quá trình tăng sinh. Một thành phần tự nhiên có sẵn trong nghệ tây giúp trong quá trình tăng sinh và cải thiện thị lực.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26263962

Đặc tính chống viêm của kesar

Viêm xảy ra do sự phá hủy của các tế bào trong cơ thể chúng ta. Một vài triệu chứng viêm là đỏ trên da và sưng. Nghiên cứu cho thấy crocin và safranal từ crocus sativus là một chất chống viêm tốt.

Nguồn:  https://www.researchgate.net/publication/311773466_Ther Treatment_Potential_of_Saffron_Crocus_Crocus_sativus_L

Tác dụng của kesar đối với hệ thần kinh

Hệ thống thần kinh kiểm soát hầu hết các phần của cơ thể cũng như tâm trí của chúng ta. Cuối cùng, hệ thống này giúp chúng ta cảm nhận và phản ứng. Khi hệ thống thần kinh bị ảnh hưởng, chúng ta có thể cảm thấy khó cảm nhận cũng như kiểm soát cơ thể. Các kesar có một tài sản bảo vệ thần kinh tốt.

Nguồn:  http://www.nrronline.org/article.asp?issn=1673-5374;year=2017;volume=12;su=2;spage=210;epage=211;aulast=Skladnev

Vai trò của nghệ tây đối với sức khỏe tim mạch:

Trái tim là một phần rất quan trọng trong cơ thể chúng ta bởi vì nếu nó ngừng hoạt động, chúng ta sẽ chết. Vì thực tế, tiêu thụ  trà nghệ tây  có thể cung cấp một lượng chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể chúng ta, giúp giảm bệnh tim mạch. Nghiên cứu trên một thử nghiệm lâm sàng cho thấy tác dụng tích cực của nghệ tây trong điều trị bệnh tim mạch.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3466873/

 Saffron như một chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là một trong những chất quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Thực tế, nó giúp cơ thể chúng ta khỏi các thiệt hại gốc tự do như phóng xạ, ô nhiễm, ... Chất chống oxy hóa cũng tốt cho tim của chúng ta và có một nguồn chống lão hóa đầy hứa hẹn. Saffron rất giàu tính chất chống oxy hóa.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4665515/

Saffron khi mang thai

Tiêu thụ một lượng rất ít nghệ tây khi mang thai có thể mang lại nhiều lợi ích cho người mẹ đặc biệt là từ sự thay đổi tâm trạng hoặc suy nghĩ chán nản. Đồng thời tránh dùng quá liều nghệ tây khi mang thai. Cuối cùng, nó cũng có thể dẫn đến chuyển dạ sớm hoặc thậm chí phá thai.
Nguồn 1:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24299602
Nguồn 2:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5285732/

 Saffron cho bệnh nhân Alzheimer

Alzheimer là một loại bệnh thoái hóa thần kinh. Những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này sẽ dần mất trí nhớ cũng như cảm xúc. Như chúng ta đã thảo luận trước đó, nghệ tây rất tốt trong các chất tăng cường trí nhớ, nó cũng hỗ trợ bệnh Alzheimer. Một bài báo nghiên cứu cho thấy vitamin E, nghệ và nghệ tây cho thấy tác dụng tích cực đối với bệnh Alzheimer.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5187538/

Saffron lợi cho da

Saffron có một số lợi ích hơn sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích của nghệ tây cho da. Tất cả các thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ dựa trên một vài báo cáo nghiên cứu và các liên kết nguồn được cung cấp trong suốt bài viết. Trên thực tế, nghệ tây là một loại gia vị đến từ cây crocus sativus.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm là người tiêu dùng nghệ tây nhiều thứ ba trên thế giới sau ngành công nghiệp thực phẩm và y tế. Do sự gia tăng nhu cầu về các sản phẩm làm đẹp trên thế giới. Saffron được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm như kem công bằng, kem chống nắng và sữa rửa mặt, vv vì các đặc tính có lợi của nó.

Nguồn:  https://www.grandviewresearch.com/industry-analysis/saffron-market

Saffron lợi ích cho da như một loại kem chống nắng tự nhiên:

Ung thư da đang gia tăng hàng năm. Cuối cùng, một phần của những căn bệnh ung thư da này là do bức xạ tia cực tím (UV) có hại phát ra từ các tia mặt trời. Kem chống nắng có khả năng bảo vệ con người khỏi những tia UV đó. Theo kết quả nghiên cứu của Tạp chí dược phẩm Iran, nghệ tây có đặc tính chống nắng tự nhiên. Nghiên cứu của họ cho thấy các hợp chất flavonoid như kaempferol và quercetin trong cây có đặc tính hấp thụ tia cực tím. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nó như một loại kem chống nắng tự nhiên.

Nguồn:  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3862060/

Saffron như một tác nhân làm mất sắc tố:

Sắc tố thực sự là màu của bóng tối da. Dựa trên di truyền, sắc tố da có thể khác nhau ở mỗi người. Đôi khi các sắc tố chỉ xảy ra trên phần nhỏ của cơ thể như các mảng tối. Vì thực tế, màu da và khả năng bảo vệ khỏi bức xạ UV phụ thuộc vào sắc tố là melanin có trong lớp hạ bì của da. Nám da xảy ra chủ yếu do tăng melanogenesis bởi melanocytes được kích thích khi tiếp xúc với tia UV. Nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Nhiệt đới Dược phẩm đã thử nghiệm hoạt động làm mất sắc tố da của kem chiết xuất Crocus sativus. Theo kết quả nghiên cứu của họ, kem chiết xuất làm giảm melanin của da.

Nguồn:  http://www.bioline.org.br/pdf?pr14248

GIỮ SỨC KHỎE CỦA BẠN VỚI QAISAR SAFFRON 

Thiết kế website với Salekit.vn