CÁCH PHÂN BIỆT MUỐI HỒNG HIMALAYA THẬT HAY GIẢ

CÁCH PHÂN BIỆT MUỐI HỒNG HIMALAYA THẬT HAY GIẢ

Khi mua muối hồng Himalaya Qaisar để sử dụng, khách hàng sành ăn nên mua ở những nơi uy tín, có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra muối hồng thật luôn có hương vị đặc biệt.

 Đá muối hồng Himalaya được nhiều chị em tìm mua và sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, chữa bệnh, thậm chí là trở thành thứ gia vị thay cho muối ăn trong bữa ăn hàng ngày.Giá muối hồng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng muối được khai thác ở mỏ muối khoáng tại Pakistan. Đá muối hồng Hymalaya có nhiều loại hàng, phân thành loại 1, loại 2 và loại 3.

 

Muối hồng Qaisar loại 1 khi khai thác có màu ánh hồng tự nhiên, chất đá trong suốt, đẹp mắt. Đá muối hồng loại 2 có màu trắng và có độ trong, còn đá muối loại 3 thì có màu trắng đục, loại đá này kém đẹp nhất so với 2 loại trên

 

Trong cơ chế thị trường như hiện nay, khi xuất hiện một loại mặt hàng có giá trị thì sẽ rất dễ có những kẻ vì ham lợi nhuận mà tìm cách làm hàng giả, hàng nhái để kiếm lời bất chính. Vậy nên khi tiếp cận loại muối hồng có giá lên đến hàng trăm nghìn cho mỗi kg này thì nhiều chị em cũng "chùn tay" vì lo lắng mua phải hàng giả.

 

Cách nhận biết và phân biệt muối hồng thật hay giả

 

Muối hồng Qaisar thật có thể có màu trắng đục nhưng sẽ không trắng tinh như muối biển thường. Nếu chị em nào cảm thấy nghi ngờ thì nên yêu cầu xem giấy tờ để chứng minh được mặt hàng thật hoặc tận mắt chứng kiến dây chuyền xay muối từ muối tảng.

 

Đá muối thật có màu hồng nhưng khi pha loãng với nước thì tan như muối thường, nước trong hoặc hơi đục một chút. Còn nếu là muối tinh trộn phẩm màu thì nếu pha ra nước có thể sẽ có màu hồng của phẩm màu trong nước.

 

Ngoài ra, có thể phân biệt được muối hồng thật và muối tinh bình thường bằng cách nếm thử. Muối hồng thật có vị mặn nhưng không gắt như muối tinh, chỉ cần nếm thử sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Thiết kế website với Salekit.vn