NHẬN ĐỊNH MUỐI HỒNG HIMALAYA VÀ MUỐI ĂN THÔNG THƯỜNG – PHẦN II

NHẬN ĐỊNH MUỐI HỒNG HIMALAYA VÀ MUỐI ĂN THÔNG THƯỜNG – PHẦN II

Muối Hồng Himalaya  ngoài việc sở hữu màu hồng xinh đẹp lóng lánh do hàm lượng khoáng chất sắt phong phú của muối thì loại muối này còn được bao phủ bởi nham thạch, môi trường hoang sơ được bao phủ bởi tuyết và băng quanh năm trong khi nham thạch được cho là đã bảo vệ tốt muối từ môi trường hiện đại đang bị ô nhiễm dần dần. Do đó, muối hồng Himalaya còn được xem là loại muối tinh khiết và hiếm có trên trái đất.

 

Hãy hình dung và so sánh giữa muối được sản xuất hiện nay

 

Muối tự nhiên là nguồn thực phẩm cơ bản thực sự cần thiết cho sức khỏe con người. Muối thông thường được nhiều gia đình sử dụng hiện nay không phải là muối tự nhiên, chúng chứa một hàm lượn Natri clorua quá cao dẫn tới nhiều hệ quả sức khỏe, quá trình xử lí cũng thêm và muối chất tẩy trắng cùng nhiều loại phụ gia bảo quản dẫn tới nhiều hệ quả sức khỏe tiêu cực. Những quan niệm sai lầm phổ biến về muối cũng xuất phát từ các loại muối ăn thông thường đó. Là một người nội trợ thông minh, bạn đừng đánh đồng khái niệm của nhiều loại muối khác nhau để tạm thời chấp nhận một thực phẩm phổ biến và dễ dàng bỏ qua những giá trị đích thực từ một nguồn nguyên liệu 100% hữu cơ tự nhiên, tinh khiết và giàu khoáng chất như muối ăn Himalaya

 

 

Việt Nam có hơn 100 con sông trong đó có hơn 10 con sông ô nhiễm nặng, tất cả đều đổ thẳng ra biển, kéo theo nguồn ô nhiễm từ đất liền như chất thải công nghiệp, nông nghiệp, hóa chất, thuốc trừ sâu, phế thải vật liệu xây dựng, rác… Những loại rác không phân hủy được thì trôi nổi trên mặt nước hoặc lắng xuống đáy biển, rác phân hủy được thì sẽ hòa tan và lan truyền trong toàn khối nước biển. Việc ô nhiễm còn đến từ việc nuối trồng thủy sản bừa bãi tự phát của người dân.

 

Các hoạt động du lịch biển cũng ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến nguồn nước. Một nguyên nhân gây ô nhiễm biển cần được nhắc tới tới là tràn dầu. Hoạt động khai thác dầu hay các sự cố đắm tàu dẫn tới một lượng dầu rất lớn bị rò rỉ ra biển. Hậu quả nặng nề dẫn tới nguồn nước biển bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước biển ở một số khu vực có biểu hiện bị axit hóa do độ pH trong nước biển tầng mặt biến đổi. Hiện tượng thủy triều đỏ xuất hiện nhiều tại vùng biển Nam Trung Bộ.

 

 

Đặc biệt trong những tháng đầu năm 2016, người dân miền Trung đối diện với thảm họa cá chết hàng loạt do nguồn nước xả thải của nhà máy công nghiệp đổ trực tiếp ra biển với khối lượng lớn và trong thời gian dài. Tất cả đã gây phá hủy, tổn thất lớn về đa dạng sinh học biển và cuộc sống thường nhật của những người sống nhờ biển. Không chỉ các ngư dân, các diêm dân gắn liền với biển mà ngay chính người tiêu dùng cũng chịu ảnh hưởng từ sự ô nhiễm này.

 

 

Bộ Y tế đã đề nghị người dân không sử dụng các loại hải sản: ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực cá đuối, cá đục, bạch tuộc và các loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý được đánh bắt tại vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa-Thiên Huế. Nhưng hãy lưu ý rằng, các vùng biển không hề tồn tại độc lập và không gì có thể ngăn dòng chảy giữa các khu vực biển khác nhau và sản vật của biển không chỉ bao gồm hải sản tính sạch của biển sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của muối, nước mắm và nhiều sản phẩm khác phụ thuộc vào biển.

 

Không có gì đảm bảo được rằng nguồn muối ăn thông thường mà bạn đang sử dụng đủ sạch và cung cấp nguồn dinh thiết thiết yếu cần thiết. Bạn cần tìm một nguồn nguyên liệu thay thế đủ sạch và an toàn hơn để chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình thân yêu. Vậy tại sao không phải là muối hồng Himalaya?

 

Lọi ích của muối hồng Himalaya

   

    + Giàu khoáng chất tự nhiên, các vitamin được tổng hợp có trong trái cây.

    + Muối hồng lại giàu i ốt. vì vậy nó không cần qua 1 quá trình nào để bổ sung nhân tạo thành phần này.

    + Muối hồng Himalaya cũng có các thành phần tương tự như các muối ăn khác nhưng do vì cấu trúc về mặt tinh thể của nó lớn hơn các muối khác nhưng ngược lại hàm lượng natri của mỗi tinh thể muối hồng lại chỉ bằng 1/4 so với lượng natri từ các tinh thể muối khác.

    + Các thành phần, yếu tố của muối hồng Himalaya là những tinh thể khoáng chất được đóng gói hoàn toàn từ thiên nhiên tạo thành từ đất, trong đó có 85,62% NaCl và 14,38% các khoáng chất khác gồm có sulfat, magie, canxi, kali, bicarbonate…từ những thành phần khoáng chất này tạo nên nhiều lợi ích hữu dụng từ muối hồng.

    + Tạo sự cân bằng điện giải

    + Tăng quá trình hydrat hóa

    + Cân bằng nồng độ pH (giữa kiềm và axit) giúp giảm tình trạng trào ngược axit.

    + Ngăn ngừa tình trạng bị chuột rút cơ bắp

    + Hổ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể

    + Hạ huyết áp

    + Tăng cường độ khỏe cho xương

    + Cải thiện lưu thông máu, hệ tuần hoàn cho cơ thể

    + Ngăn chặn bệnh bướu giáp

    + Giúp cơ thể loại bỏ các độc tố

    + Thậm chí muối hồng còn có khả năng hổ trợ cho tufnh dục, giảm dấu hiệu lão hóa và giải độc cơ thể khỏi các kim loại nặng.

 

Cánh sử dụng muối hồng Himalaya

 

Bạn có thể dùng muối hồng để nấu ăn như bất kỳ loại muối ăn nào bạn thường dùng hàng ngày. Ngoài ra, muối hồng cũng được dùng để ướp lạnh với các loại trái cây hay các loại thực phẩm tươi sống như tôm, cá, thịt bò…hay dùng để ngâm với rau xanh trước khi ăn sống. Muối hồng Himalaya đặc biệt có tính chống khuẩn tự nhiên vì vậy nó thường được dùng để làm sạch, rửa sạch thực phẩm.

 

 

Với màu hồng tự nhiên đẹp mắt này, thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ cơ hội trang trí với loại muối này. Bạn có thể vừa dùng đá bi, vừa dùng muối hồng để ướp và trình bày trái cây ra dĩa cho các bữa tiệc nho nhỏ của gia đình.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể dùng muối hồng này bằng cách cho chúng vào bồn tắm để giải độc cho da, đây còn là cách làm đẹp da cơ bản với muối hồng. Không chỉ giúp da ngăn chặn tình trạng lão hóa với hơn 80 khoáng chất bổ dưỡng tốt cho da, muối hồng còn giúp làm dịu cơn đau của cơ bắp. Do đó, tắm với muối hồng là 1 cách chữa bệnh, 1 kinh nghiệm điều trị cho tâm trí và cơ thể.

Thiết kế website với Salekit.vn