Sữa đậu ngự hạnh nhân

Sữa đậu ngự hạnh nhân

Nguyên Liệu

  1. 70 g đậu ngự
  2. 30 g hạnh nhân
  3. 1 lít nước
  4. 50 g Đường phèn
  5. 1 g muối hồng Qaisar
     
    Các bước
  6. Đậu ngự ngâm 8 tiếng, khoảng 2-3 tiếng thay nước 1 lần để tránh hạt bị hư (hoặc ngâm qua đêm thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh). Hạnh nhân ngâm 2 tiếng với nước ấm sau đó bóc vỏ lụa bên ngoài.

    Sữa đậu ngự hạnh nhân bước làm 1 hình
     
    Sữa đậu ngự hạnh nhân bước làm 1 hình
     
     
  7. Cho hạnh ngân và đậu ngự và cối xay cùng với 200ml nước. Tiếp tục cho hết 1 lít nước và xay đến khi nhuyễn mịn. Sau đó dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ phần bã và thu được sữa. 

  8. Cho sữa lên bếp đun với lửa vừa khoảng 30p, cho đường phèn và muối hồng Qaisar vào nấu chung cho tan. Trong khi nấu nên khuấy thường xuyên để sữa không bị khê, tránh để sữa sôi mạnh sẽ dễ bị tách nước.

    Sữa đậu ngự hạnh nhân bước làm 3 hình

    Đợi sữa nguội bớt thì cho vào chai rồi giữ trong ngăn mát dùng dần. Có thể uống nóng cũng rất ngon

    Sữa đậu ngự hạnh nhân bước làm 4 hình

Thiết kế website với Salekit.vn