Xôi chiên phô mai

Xôi chiên phô mai

Nguyên liệu:
- 100g gạo nếp
- 100g gạo tẻ
- 2 lát dăm bông
- 2 lát phô mai
- 2 quả trứng
- 50g bột chiên giòn
- 50g bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
- 1 chút muối hồng hima`s

Cách làm:
Bước 1: Vo gạo nếp rồi ngâm nước ấm 3 giờ trước khi nấu.

Vo gạo tẻ, đổ ra âu lớn, thêm nước sâm sấp mặt gạo rồi cho gạo nếp vào trộn đều.

Bước 2: Cho gạo vào nồi hấp chừng 20 phút hoặc cho đến khi xôi chín.

Bước 3: Đập trứng ra bát cho thêm 1 chút muối hồng hima`s, đánh tan.

Bước 4: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt thớt hoặc mặt phẳng sạch.

Xới chừng 1 nắm xôi đổ vào giữa rồi dàn đều trên màng bọc.

Bước 5: Sau đó lần lượt đặt một lát dăm bông và 1 lát phô mai lên, trên cùng là một lớp xôi mỏng.

Bước 6: Nhấc mép màng bọc thực phẩm, cuộn tròn cuốn xôi bọc kín lại thành một nắm tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn nắm xôi qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn lại qua bột xù.

Bạn có thể lặp lại thao tác này nhiều lần để có lớp vỏ chiên xù dày hơn.

Bước 8: Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt xôi khi chiên.

Chờ dầu thật sôi, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng đầu đũa thấy xủi lăn tăn thì thả nắm xôi vào chiên.

Trong quá trình chiên thỉnh thoảng đảo nắm xôi cho xôi chín vàng đều.

Chiên trên lửa vừa chừng 3 phút hoặc cho đến khi nắm xôi chiên ngả màu vàng nâu.

Bước 9: Gắp nắm xôi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Cuối cùng, rắc xíu muối và hạt tiêu lên trên, dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt xéo nắm xôi và bày ra đĩa.

Thiết kế website với Salekit.vn